Tình bạn Luro chân thật – vũ quốc tịch ’64

Tình bạn là một phạm trù cao cả, thiêng liêng mà bất kì ai, dù thuộc tầng lớp nào, dù sinh sống ở đâu, khi nhắc đến đều cảm thấy hạnh phúc, trân quý. Tình bạn không có một quy luật nào cả. Đó đơn giản chỉ là sự quan tâm, sự chân thật và sẻ chia, chứ không phải “cho và nhận”.

Tình bạn được hiểu như tình cảm giữa con người với con người, tình cảm chân thành, thực lòng muốn dành cho đối phương những cử chỉ ân cần, muốn người khác hạnh phúc, vui vẻ.

Tình bạn là cảm xúc có thật, chỉ tồn tại khi con người có tâm hồn, có suy nghĩ. Một cái ôm nồng nhiệt từ người bạn cũ lâu ngày gặp mặt. Một câu an ủi cùng gói quà cho người bạn ốm đau, hay là giọt nước mắt lăn dài trên má khi nghe tin người bạn đã mất, Đó là tình bạn giản dị, gần gũi, chân thành nhưng không gì có thể cân đo đong đếm được.

Tình bạn nhân đôi niềm vui và chia sẻ nỗi buồn. Vậy nên nó chỉ được hình thành khi có sự đồng cảm, thấu hiểu lẫn nhau với ước muốn dành cho nhau những điều tốt đẹp nhất.

May mắn chúng ta đã trúng tuyển vào TCV. Thánh Giuse ngày còn bé bỏng dại khờ. Chung trường, chung lớp, cùng học tập, sinh hoạt bên nhau trong một thời gian rất dài. Chúng ta có tình bạn sâu đậm. Mối quan hệ được mở rộng. Đó là hành trang vững chắc để ta vững bước trên con đường đời chông gai. San sẻ với nhau những phút khó khăn cay đắng.

Tình bạn không cần phải có một nguyên nhân, lý do nào. “Chẳng ai cắt nghĩa được tình bạn”, tình bạn là khi ta xót xa nhìn thấy người bạn đơn côi dưới sườn núi, là khi ta cảm động trước giọt nước mắt hạnh phúc của bạn mình khi bệnh nay y được chữa khỏi, là sự lo lắng không yên khi người bạn thân gặp hoàn cảnh éo le, khốn cùng trong cuộc đời…

Một người bạn có lòng trắc ẩn, biết cảm thông, chia sẻ, giúp đỡ người khác khi họ gặp khó khăn, chưa cần xét đến địa vị xã hội, nhưng chắc chắn đó là một người tốt đáng tin cậy, có tình người.

Tình bạn là viên ngọc sáng ngời trong tấm lòng mỗi anh em chúng ta, hãy nuôi dưỡng nó bằng cách làm nhiều việc tốt, yêu thương mọi người xung quanh và luôn giúp đỡ người khác trong khả năng của mình.

Tình bạn chỉ lớn khi được nuôi dưỡng, tình bạn chỉ bền lâu khi được lan tỏa. Cho yêu thương hôm nay, ắt hẳn chúng ta sẽ nhận lại được “Tình bạn tươi thắm như hoa. Tình bạn là bản tình ca tuyệt vời” vào một ngày không xa.