1-10 tháng 12

NGÀY 1 THÁNG MƯỜI HAI

Con hãy để cho ngày hôm qua lui lại phía sau, và hãy mau bước vào ngày mới tuyệt vời, biết rằng ở đó chỉ toàn cái tốt nhất cho con, và hãy chờ đợi cho cái tốt nhất trồi lên từ đó. Con hãy thấy Bàn Tay Cha trong mọi sự, và hãy nhìn ngắm Trời Mới, Đất Mới đang nảy sinh! Con đừng sợ gì cả, vì Thú Vui của Cha là ban cho con vương quyền đó, không phải ngày mai hay một ngày gần đây, mà ngay hôm nay. Con có thể chấp nhận rằng: ngày hôm nay mọi sự có thể xảy đến? Con đã chuẩn bị cho các biến cố tuyệt vời nhất sắp xảy đến chưa? Điều đó giúp cho sự việc mau đến và chỉ có cái tốt nhất mới xuất phát từ mọi hoàn cảnh thôi.
Thật vậy, chính vì con tìm cái tốt nhất trong mọi hoàn cảnh mà con giúp cho nó được biểu hiện ra. Bởi hành động rất tích cực đó, con tạo nên những điều kiện tốt, môi trường tốt cho việc trổ sinh ra cái mới. Con cũng giống như người nữ hộ sinh, sẵn sàng giúp đỡ bằng mọi cách có thể, để làm cho cái mới được ra đời.

Cha ơi! Con nhận thấy rằng tất cả những gì Cha dạy cho con suy nghĩ và hành động thì hình như Cha đã dùng đầu óc con, tay chân và miệng lưỡi con để thực hiện. Cha như gà mẹ tục tục dẫn đàn con đi kiếm mồi và dạy cho chúng nhận ra mồi. Và trong quá trình này Cha tập cho chúng con lớn lên. Cha ơi! Gà con của Cha đang bám sát chân Cha đây, nó được no nê, sung sướng vô cùng và cuộc đời nó cứ diễn biến như nó phải diễn biến, miễn là nó luôn luôn ở bên Cha đi theo tiếng “tục tục” dạy dỗ của Cha.

NGÀY 2 THÁNG MƯỜI HAI

Luôn luôn phải cần đến những trụ cột, đến những tâm hồn có sức mạnh và lòng can đảm để tiến lên phía trước và đi vào cái mới. Đó là những tâm hồn có một nhãn quan luôn ở trước mặt và thấy nó luôn triển nở. Nhưng mỗi tâm hồn đều là một cá thể riêng biệt không thể rập khuôn được. Con phải được tự do thăng trưởng, phát triển và đựơc thúc đẩy bởi những gợi cảm sâu xa ở trong nội tâm, nó làm linh động và rung cảm cả con người hữu thể của con. Con hãy sống theo Thần Khí; hãy hành động theo những đề nghị của Thánh Thần, cho dù nó có vẻ điên rồ đến mấy! Thật là thoải mái khi rút lui vào chỗ yên tĩnh và chờ người khác khởi phát bước đầu tiên, để họ băng mình vào vùng xa lạ. Cần phải có niềm tin và lòng can đảm mới có thể làm được điều đó; còn nếu con không có niềm tin, không dũng cảm, thì đừng cản trở hay chặn bước những tâm hồn cột trụ kia để họ làm điều đó! Nhưng con hãy muôn đời ghi ơn, bởi nếu không có họ, Trời Mới Đất Mới của Cha sẽ không bao giờ được thực hiện.

Cha ơi! Con cám ơn Cha đã cho con được đọc cuốn “Cầu nguyện với mẹ Têrêsa”. Con thấy mình chỉ là một hạt bụi bên cạnh tảng đá vững chắc là mẹ Têrêsa và con càng thấy kỳ công của Cha đang được hoàn tất cộng với sự cộng tác của con người. Mẹ Têrêsa đã rất tích cực. Còn con? Với sức yếu hèn của con Cha cũng sẽ biết cách sử dụng để nó đưa ra cái tốt nhất, con tin như vậy. Xin Thần Khí của Cha sẽ là Bạn Đời của con, cột trụ của linh hồn con.

NGÀY 3 THÁNG MƯỜI HAI

Con là thành viên của tổng thể, và mỗi tâm hồn đều có vai trò của mình trong tổng thể đó. Vậy con đừng phê phán cũng đừng cố chấp đối với kẻ khác, nhưng hãy nhận biết rằng không có hai người trong chúng con lại giống nhau được, và cần phải có nhiều yếu tố khác nhau để làm nên một tổng thể tuyệt hảo. Con đã bao giờ thấy một đồng hồ bị tháo tung chưa? Nó có rất nhiều bộ phận khác nhau, và khi thấy chúng rải rác đây đó trước mặt, con sẽ tự hỏi làm sao chúng có thể kết thành nên một dụng cụ hoàn hảo để làm thước đo thời gian. Nhưng khi một người nào đó hiểu biết qua về lắp ráp đồng hồ, họ sẽ cầm lên từng miếng và đặt vào đúng chỗ của nó, con sẽ thấy không những nó chạy mà nó còn cho giờ chính xác. Bao lâu mỗi miếng nhỏ xíu đó cứ giữ đúng vị trí của nó, và chơi đúng vai trò của mình, mọi sự sẽ tốt lành.
Bây giờ thì con biết tại sao Cha luôn nói với con là phải tìm ra đúng chỗ của con trong cái trật tự rộng lớn của cuộc đời, và khi con đã tìm thấy rồi, con hãy dâng hiến cái tốt đẹp nhất của con.

Cha ơi! Đâu là đúng vị trí của con, đâu là đúng vai trò của con? Cha đã có lần khẳng định với con là con đang ở đúng nơi đúng chỗ con phải ở và con cũng tin rằng công việc con đang làm cũng đến từ Bàn Tay Cha. Và bây giờ con chỉ còn việc đem cái tốt nhất của con ra để thực hiện nó. Nghĩa là con sẽ cố gắng chăm chỉ bước theo chân Cha, nghe tiếng “tục tục” Cha gọi để nhắc nhở dìu dắt con. Cha ơi! Con gà con của Cha còn yếu ớt, dại dột lắm! Nó hoàn toàn tin cậy vào tình thương của Gà Mẹ.

NGÀY 4 THÁNG MƯỜI HAI

Con hãy tập biết trân trọng tất cả những gì được trao cho con, và biết gìn giữ nó. Con sẽ làm được như vậy khi con nhận ra rằng mọi sự con có là đến từ Cha, khi con yêu mến thật sự người ban tặng, con sẽ quý mến vật tặng. Khi con trễ nải không thiết gì đến những ân ban của Cha, điều đó nói lên thái độ của con đối với Cha, người cung cấp những ân huệ. Tình yêu là chìa khóa. Khi con đã biết thế nào là ý nghĩa của tình yêu, con sẽ không bao giờ trễ nải để yêu thương và chăm sóc những gì đã được trao tặng cho con. Con đâu có đem cho đi một vật quý báu cho một đứa trẻ để nó chơi, bởi con biết là đứa trẻ sẽ không ý tứ và rất có thể sẽ làm hư vật quý đó.
Cha không thể cho con tất cả những gì con mong muốn, bao lâu con chưa biết ý tứ và sử dụng nó cho đúng nghĩa, với tình yêu và sự ý tứ. Vì thế Cha phải nhẫn nại chờ đợi cho đến khi con sẵn sàng, trước khi có thể ban cho con ơn phước của Cha ngày càng nhiều hơn.

Cha ơi! Nhưng Cha biết đấy, cuộc đời con là một cuốn lịch sử dày cộm về Tình Yêu của Cha cho con. Nó sẽ còn tiếp diễn mãi những câu chuyện tình yêu đó. Ôi! Con quý biết bao những mảnh đời yêu thương đó! Vâng, tình yêu chính là chìa khóa của sự thăng hoa. Xin Cha hãy đổ đầy vào trái tim con, Tình Yêu cháy bỏng và dạt dào của Trái Tim Cha để con có thể diễn tả được phần nào lòng từ bi nhân hậu của Cha..

NGÀY 5 THÁNG MƯỜI HAI

Tại sao con lại bước đi mắt nhắm lại và tinh thần khép kín, và như thế làm sao con nhận ra được gia tài đích thực của con? Con hãy nhớ rằng con không cần phải kiếm đâu xa, sự khôn ngoan, hiểu biết và tinh tường, mọi sự đó đang ở trong con, sẵn sàng để được sử dụng. Khi con hiểu biết điều đó, con sẽ không bao giờ cảm thấy rằng linh hồn này thông minh hơn linh hồn kia. Con sẽ thấy rằng những linh hồn nào hiểu biết rằng họ chứa đựng tất cả ở bên trong họ, họ sẽ có thể làm mọi sự, và thông hiểu mọi điều. Thật vậy, đó là cả một thế giới đang mở ra cho họ.
Chính con là một thế giới cho chính mình, một thế giới chứa đựng mọi ánh sáng, mọi tình yêu, mọi khôn ngoan và mọi hiểu biết, và luôn trực sẵn để người ta làm cho chúng được triển nở. Vậy con đừng còn tìm kiếm chúng ở bên ngoài nữa. Con hãy dành thì giờ ở yên tĩnh, và tìm những thứ đó ở trong con! Con hãy cố gắng tập hiểu biết mình, và làm như thế là con bắt đầu hiểu được người khác, hiểu được cuộc sống, và hiểu được Cha.

Cha ơi! Cha đang cho con thấy tình trạng tâm hồn con: bước đi mắt nhắm lại và tinh thần khép kín. Có thể con làm những điều đó một cách vô thức. Nhưng quả thật đó là một trạng thái lơ là kinh khủng, vì đó là kéo dài sự chờ đợi mỏi mòn của Cha, của những ơn đang sẵn trong con để được sử dụng, Cha ơi! Cha biết con gà con của Cha thật hay lơ đãng, xin Gà Mẹ hãy “tục tục” to lên để kéo nó ra khỏi giấc mơ hay quyến rũ trên đường, để con chỉ còn biết tập trung vào Cha đang hiện diện và đang trông chờ con, ngay tại đáy lòng con.

NGÀY 6 THÁNG MƯỜI HAI

Con đừng để cho sự tự mãn tri thức, hay những tiền định, những quan niệm và những thành kiến ngăn chặn bước đi của con. Con cũng đừng nhắm mắt làm ngơ trước chân lý, bởi chân lý thì không đến từ những phương tiện thông thường hay chính thống. Con đang bước vào cái mới, và vì thế con phải được chuẩn bị cho nhiều phương pháp và phương tiện mới. Ở trường khi người ta đưa một học sinh lên lớp cao hơn, thì nó phải sẵn sàng mở óc não ra để tiếp thu, và đón nhận mọi đề tài mới nó phải học.
Bước vào Thời Đại mới cũng vậy đó. Con phải có lòng mong muốn dám làm, dám thử những kinh nghiệm mới, và dám hăng hái bước vào cõi xa lạ. Con cũng phải mong muốn ngay cả phạm những sai lầm, để học hỏi từ đó và biết rằng khi làm như thế, con sẽ không ngừng lớn lên về sự khôn ngoan, hiểu biết và lĩnh hội. Con đừng lo ngại. Con không phải bước lên cái một, từ lớp 6 lên lớp 12 đâu. Từ từ từng bước người ta sẽ làm cho con tiến lên.

Cha ơi! Trong đầu óc con cứ luôn băn khoăn rằng: Cha đang dạy dỗ con, dìu dắt con đi từng bước, để con làm gì cho Cha? Mãi đến nay con vẫn chưa thấy con đã làm được bao nhiêu cho Cha, mà cuộc đời này đâu có ngưng lại để chờ đợi con. Cha ơi! Cõi xa lạ nào Cha sẽ đưa con vào? Gà con này luôn sẵn sàng bước theo chân Gà Mẹ, cũng cần phải té ngã, lạc Mẹ đôi lúc để gà con tỉnh táo hơn và lấy lại niềm vui được bước theo chân Mẹ.

NGÀY 7 THÁNG MƯỜI HAI

Khi con bất ổn với trật tự của Thiên Chúa trong cuộc sống, con sẽ kéo về mình sự bất ổn và bất hòa. Con sẽ tự thấy mình đang chèo chống ngược dòng một cách vô ích và cực nhọc. Tại sao con không bước đi theo dòng nước, cùng chảy với nó và đặt mình hài hòa với mọi sự đang xảy ra? Nếu con tập làm như thế. Con sẽ thấy mình hài hòa trong mọi sự và với mọi người xung quanh. Con sẽ không còn cảm thấy mình lúc nào cũng bẳn gắt, mà ngược lại thấy mình hoàn toàn chan hòa với mọi người và với môi trường xung quanh nữa. Con sẽ thấy mình hài hòa với chính bản thân và sự hài hòa bên trong sẽ chiếu tỏa ra bên ngoài. Cuộc sống sẽ tuôn chảy không còn va chạm, và mọi sự sẽ ở vào đúng chỗ của nó một cách tuyệt hảo. Con sẽ không ngừng thấy xuất hiện phép lạ này đến phép lạ kia. Cung cách sống này sẽ trở nên thông thường cho con, bởi con sẽ hòa hợp với Cha và Cha sẽ có thể hành động trong con và qua con, để làm cho Danh Cha được vinh hiển và những kỳ công của Cha được xuất hiện.

Cha ơi! Có được sự hài hòa thường xuyên trong cuộc đời thì phải có lòng tin, cậy và yêu mến tuyệt đối vào Cha. Con thật ước ao được điều đó, ước ao được luôn ý thức sự có mặt của Cha trong con, để cứ thế con tuôn chảy với dòng đời; cho dù nó có gặp những chướng ngại vật trên đường đi, dòng nước vẫn ôm lấy nó mà vượt qua không mất một giọt nước nào, vì sức mạnh của nó là độ dốc của lòng tin, cậy, yêu mến luôn chỉ muốn đổ nhào vào Bể Tình Yêu của Trái Tim Cha.

NGÀY 8 THÁNG MƯỜI HAI

Được bao lần trong ngày, con hoàn toàn nghĩ tới Cha? Được bao lần trong ngày con nhận ra Bàn Tay của Cha qua những gì xảy đến và con tạ ơn Cha? Hôm nay con hãy dành thì giờ và cố gắng duy trì sự tiếp xúc với Cha. Lúc đầu sẽ không dễ dàng đâu, bởi con sẽ bắt gặp mình đang nhởn nhơ trên mọi nẻo đường của cuộc đời, mà không một ý tưởng nào về Cha lọt vào tâm trí con trong suốt những thời gian dài. Để bắt đầu, sẽ phải học đưa tâm trí con về với Cha và tập kềm giữ không cho nó thơ thẩn khắp nơi. Nhưng nếu con kiên trì, từ từ con sẽ hiểu biết Cha hơn và để tâm đến Cha hơn. Con sẽ tập sống, tập chuyển động, tập làm nên bản chất của con lấy từ Cha và rồi con sẽ biết thế nào là ý nghĩa sự Hợp Nhất của chúng ta: sẽ không còn phân cách nữa. Cha ở trong con và con ở trong Cha, và chúng ta nên Một.

Cha ơi! Quả thật con thấy rất khó để sống liên tục tiếp xúc với Cha. Ngay như trong một buổi cầu nguyện hay một thánh lễ con thường bắt gặp mình đang nhởn nhơ ở bên ngoài, chợt nghĩ cái này, rồi chợt nghĩ cái kia. Con mới chỉ tập trung tư tưởng được trước và sau khi rước Cha vào lòng con. Lúc đó thì con say sưa bên gối chân Cha như Madalêna hay như chú gà con dưới cánh gà mẹ. Nhưng lúc đó thì không được dài lắm, vì linh mục tiếp tục thánh lễ và mọi người cùng hành động theo. Vậy con sẽ cố gắng tập kéo dài những giây phút say sưa đó từ từ mỗi lần vài phút trong cuộc sống đời thường của con, để rồi tới lúc những khoảng cách xa nhau rút ngắn dần và chỉ còn là chuỗi dài sự nên Một giữa chúng ta.

NGÀY 9 THÁNG MƯỜI HAI

Để đưa ra nốt nhạc cho một ngày, con phải tập biết yên tĩnh và có thời gian để đi vào sự hài hòa ngay từ sớm, lúc thức dậy, trước khi tâm trí con chưa bị rối beng bởi những biến cố xảy ra trong ngày. Cuộc sống của con cũng như một tấm toan sạch, không một tì vết. Chớ chi những nét vẽ đầu tiên lúc thức dậy, là những nét trong sáng và rất chính xác! Chớ chi những nét đó chứa đầy yêu thương, cảm hứng và đợi chờ cái tốt nhất cho một ngày mới đang đến! Con sẽ thấy mình đang ở trong một trạng thái rất tĩnh lặng, rất nhạy bén và đầy cảm kích. Trong trạng thái đó, con có thể hướng mọi hoạt động của con tới một cái nhìn cao hơn và quý giá hơn. Con hãy đi vào ngày mới đang mở ra để đón nhận cái tốt nhất trong mọi việc con làm. Từng bước, từng bước, con hãy nhìn xem sứ mạng tuyệt hảo đang triển nở cho một ngày mới, và cho chính con nữa. Ngày hôm qua đã lui vào phía sau, một ngày mới rực rỡ đang ở phía trước con, và con đang hài hòa với cả cuộc sống.

Cha ơi! Sáng nay con đã xin Mẹ Maria phụ đạo cho con vì con thấy biết bao nhiêu bài học quý giá Cha đã giảng dạy con, nhưng nó cứ trôi đi mà không đọng lại. Những nét vẻ trong sáng và thật chính xác kia chỉ có thể có được khi bàn tay Mẹ nắm tay con để vẽ lên tấm toan trắng tinh đó. Mẹ sẽ dạy con đưa đi những đường nét yêu thương đầy cảm hứng. Con hoàn toàn phó thác trong tay Mẹ.

NGÀY 10 THÁNG MƯỜI HAI

Con đừng mất thì giờ cũng đừng mất sức lực để vùng vẫy như con cá ở ngoài nước, cho rằng những điều kiện sống, những hoàn cảnh con đang có là do kẻ khác. Con hãy chỉ cần biết mọi sự đều ở trong tay Cha! Bởi thế con có thể tự điều chỉnh mọi sự mà không cần đến ai khác, khi con biết dành thì giờ tìm sự bình an và sự tĩnh lặng trong tâm hồn và phụng sự Cha. Không một cái gì sẽ bị che giấu nếu con tìm kiếm nó và nếu con đặt mọi sự trước mặt Cha và chỉ muốn làm theo Ý Cha, chỉ Ý Cha thôi. Con chỉ có thể hiểu được thế nào là Ý Cha, khi con tập để lòng mình lắng đọng lại, thanh thản và bình lặng. Con đừng cố gắng quá sức mình! Hãy buông nhẹ tâm hồn, hãy nghỉ ngơi và tìm ra sự bình an của tâm, và trí, nó sẽ mở tung mọi cánh cửa và biểu lộ ra ánh sáng của chân lý. Con sẽ thấy là con làm được nhiều việc hơn, khi con có thể thư giãn tâm thần và đặt mọi sự vào Tay Cha.
Rồi, hoàn toàn bình lặng, con hãy phụng sự Cha và để cho mọi sự việc tuôn chảy tự nhiên và thanh thoát, không cần một sự cố gắng nào của con, và như thế con hãy triển nở hoàn toàn trong sự trọn hảo.

Cha ơi! Cha thật hiểu con người chúng con, rất dòn mỏng, dễ nản lòng, hay vấp ngã. Nên Cha có những lời khích lệ, ủi an. Vâng, con đã cảm thấy an tâm và hiểu biết Cha hơn. Con sẽ không còn lo lắng hoang mang trong cuộc sống thiêng liêng này nữa. Nghĩa là con tin vào sự dẫn dắt của Cha, dù đường đi có gập ghềnh trắc trở đến đâu con vẫn tin rằng Cha đang cùng đi với con và đang dắt con tới nơi con phải đến. Con vô cùng cảm tạ Cha đã cho con cái cảm giác mới, đó là trước mọi biến cố của đời thường, con vẫn có thể hoàn toàn bình thản, lòng nhẹ nhàng hướng lên Cha và để cho mọi sự việc tuôn chảy tự nhiên và thanh thoát như dòng nước trượt phủ lên nhữngchướng ngại vật trên dòng chảy của nó, không mất một giọt nước nào, để rồi lại thanh thản nhẹ lướt đi trong an bình và hy vọng.