EILEEN CADDY – Nguyễn Thị Chung chuyển ngữ

LỜI TỰA

Đó là vào năm 1953. Eileen Caddy lần đầu tiên nhận được một sứ điệp từ một tiếng nói êm dịu tận đáy lòng, từ một nguồn suối nhỏ róc rách mà Eileen cho là chính Thiên Chúa đang ở ngay trong lòng mình.

Nhờ lời chỉ dẫn giản dị, cứ như thế thâu năm, đem đến nền chân lý thiêng liêng, một nhãn quan, một sự soi sáng vào lối sống có hạnh phúc hơn, có ý nghĩa phong phú hơn và phấn chấn hơn. Đó là những lời nhắn nhủ nội tâm, nguồn mạch của những cảm hứng để sáng tạo và kiện toàn nên cái đã trở thành Nền tảng Findhorn, cộng đồng thiêng liêng Quốc tế và trung tâm Thánh ở miền Bắc Tô Cách Lan.

Cuốn sách này bao gồm những giá trị tâm linh: lòng mến, niềm vui, sự bình an, niềm tri ân, sự thống nhất. Các bạn sẽ còn gặp thấy những giá trị trên đây và cả các đề tài khác, xuyên qua các trang viết, bởi “Tiếng thì thầm” trong Eileen cũng nói rằng: “Ta sẽ tiếp tục không ngừng nhắc nhở con, với tiếng nói dịu dàng và tràn ngập yêu thương, rằng những cái đáng giá nhất trong cuộc đời để sau cùng chúng trở nên thành phần của cuộc đời con, để sau cùng chúng sống động và di chuyển với con và chúng có được hữu thể của chúng trong con”.

Trang nhật tín muôn thuở này nêu lên cho các bạn những lời nhắn nhủ sáng tạo, thực tế và thúc bách, bằng một lời văn giản dị và trực tiếp, với những gợi ý giúp bạn thăng tiến và phát triển trong cuộc sống thiêng liêng của đời thường. Bạn có thể đọc lời nhắn nhủ của mỗi ngày vào buổi sáng lúc thức dậy, để có một hướng đi chung cho ngày hôm đó; một thành phần của gia đình bạn cũng có thể đọc lời đó ở bàn ăn trước bữa sáng; nó cũng có thể dùng làm đề tài suy niệm cho mỗi ngày; đọc lại vào buổi tối có thể giúp bạn nhìn lại một ngày đã qua.

Hãy lựa cách thực dụng những lời nhắn nhủ này như bạn nghĩ là tốt nhất, hãy đem theo mình những lời dậy dỗ này, ngày này qua ngày khác, năm này qua năm khác. Cho đến khi “sau cùng chúng trở nên thành phần của cuộc đời bạn, và sau cùng chúng sống động và di chuyển với bạn, và chúng có được hữu thể của chúng trong bạn”, cho đến khi chúng hoàn tất được công trình đầy yêu thương và âm thầm, đầy êm dịu và nhẹ nhàng trong công việc “mở những cánh cửa ở bên trong lòng bạn”.

DAVID EARN PLATTS

 

CÙNG BẠN ÐỌC

Các bạn thân mến

Tôi xin mạo muội trình bày với các bạn cách diễn tả của một linh hồn khi hằng ngày dành một chút thời gian để gặp gỡ thân tình với Chúa, và từ Nguồn Suối Trong Lành và vô tận đó, kín múc cho mình những dự trữ quý báu và bổ ích cho cuộc hành trình từng ngày, từng giờ, từng phút, từng giây trên con đường hạnh phúc có “Chúa ở cùng”, Người Bạn Trung Thành, một Hướng dẫn viên đầy kinh nghiệm, tận tụy, yêu thương, nhẫn nại và đầy quyền lực luôn dìu dắt hết những ai quyết tâm bước theo Người tiến tới những chân trời mới lạ, ở đó khí trời và cảnh quan là những Chân, Thiện, Mỹ, là Cao cả, là Nhân phẩm, là Trút bỏ, là Tự do, là Trỗi dậy, là Vươn tới, là Bình an và Hạnh phúc tuyệt vời. Để nếm thử mỗi hương vị đó, trước hết chúng ta hãy thành thật ước muốn và hành động.

Đây chỉ là một mẫu gợi ý. Mỗi linh hồn ở vị trí riêng tư của mình, trong hoàn cảnh lịch sử mình đang sống, lắng nghe tiếng nói thì thầm rất nhỏ nhẹ tận sâu thẳm đáy lòng mình, khi nó đã được mở rộng ra trong cõi thinh lặng sâu lắng và vô biên, để Thánh Linh Chúa dễ dàng hoạt động và linh hồn dễ dàng đi theo dòng tư tưởng của Người, qua mỗi bài học hằng ngày. Ở vị trí đó, mỗi linh hồn có thể tâm sự với Người, tìm hiểu Người và để Người dìu dắt.

Chúng ta có thể bắt đầu cuộc khởi hành bất cứ ở ngày tháng nào, miễn là chúng ta ước muốn thật sự, miễn là chúng ta không bỏ qua một ngày nào, miễn là chúng ta cố gắng viết đáp lại lời Chúa dù chỉ là vài chữ thô sơ, bập bẹ.

Chúng ta không nên đọc cuốn sách này như một cuốn tiểu thuyết để mau biết nó kết thúc ra sao. Chúng ta chỉ nên đọc ngày nào cho ngày đó và để hết tâm suy nghĩ về nội dung của bài học đó và cố gắng bập bẹ với Chúa một vài câu, vì đây là một cuộc đối thoại với Người.

Chúng ta có thể bỏ qua bài lời đáp trả mà đi ngay vào việc chính mình tự đáp trả cho Tiếng Thì Thầm mình vừa mới nghe, vì mỗi linh hồn hiểu và cảm nhận lời Chúa một cách khác nhau. Nhưng điều chắc chắn là Chúa sẽ đáp lại những tiếng bập bẹ của chúng ta.

Mẫu gợi ý sau đây được bắt đầu từ ngày đầu tháng ba, và đã nối kết vòng vào ngày cuối tháng hai của năm sau. Chúng ta sẽ thấy một vài sự kiện nằm trong hoàn cảnh lịch sử đương thời được nêu lên, hoặc trạng thái tâm linh đương thời của đương sự cũng được bày tỏ. Đó là những nội dung tâm tình thành thật nhất, đơn sơ nhất và loài người nhất của cả hai phía trong cuộc đối thoại đầy tính linh thiêng và cũng đầy chất người này.

Các bạn đang được chờ đợi và tha thiết mời gọi đến với sự Gặp Gỡ của Nguồn Ân ban dồi dào và phong phú vô tận:

“Hết thảy những ai khát hãy đến suối nước! Ai không tiền bạc, cũng mau đến mua mà ăn!
Hãy đến mua rượu và sữa mà không cần tiền bạc hoặc đổi chác gì cả”! (Ysaia 55,1)
Xin chúc các bạn những mùa gặt hái liên tục dồi dào chất lượng như chưa hề có!

                                                                                                                                                                                                                   NGUYỄN THỊ CHUNG

 

tháng mười hai

Tôi được thấy một khối ánh sáng to lớn. Từ đó phát ra những tia lửa sáng rực rồi những tia khác đen sẫm quay trở lại.
Tôi nghe có tiếng nói: Khi con đã chạy hết một vòng, con lại quayvề cùng Cha, là nguồn mạch của mọi sự sống, và con trở nên một với Cha, cũng như lúc ban đầu.