21-31 THÁNG 12

NGÀY 21 THÁNG MƯỜI HAI

Con hãy cố gắng sống vượt quá bản thân, vượt quá sức mình và khả năng mình, hầu cho xung quanh con ai cũng thấy là chính Cha đang hoạt động trong con và qua con. Nhờ đó, những tâm hồn không niềm tin và hy vọng, lại hiểu biết được Cha, không phải nhờ những lời giảng dài dòng mà do một cuộc sống trực tiếp và đầy biểu lộ. Nếu con không sống như vậy, con sẽ không thể nhận ra Cha đang dẫn dắt và làm người bạn đường của con mà con đã cống hiến trọn cuộc đời cho Cha, để phục vụ Cha. Con hãy rút chân lên khỏi đáy biển và bơi ra khơi, đi sâu vào những vùng xa lạ với đầy niềm tin và hy vọng tuyệt đối, biết chắc rằng không một sự dữ nào sẽ đến với con, bởi Cha đang ở với con. Con sẽ không bao giờ biết được điều đó nếu con không chịu làm một cái gì để tìm hiểu nó. Con hãy dám chơi liều đi, hãy để Cha cho con thấy cái gì có thể đến nếu con biết thả dây cương và trao nó cho Cha, để Cha có thể sử dụng con như Cha muốn.

Cha ơi! Sau khi học bài học hôm nay, con thấy Cha đã trả lời cho những suy nghĩ của con hôm qua. Cha cho con bằng chứng là Cha thật sự ở với con trong cuộc đối thoại với Cha và Cha đang tiếp tục dẫn dắt và khích lệ con bước ra khơi, đi sâu vào vùng xa lạ đang diễn ra trước mắt con. Nhưng Cha cũng biết sự yếu ớt non dại của con và Cha bảo con phải dám chơi liều, cứ thả dây cương cho Cha. Vâng, con dám liều chơi với Cha, với Cha con sẽ thắng, con quyết sẽ chiến đấu dưới ngọn cờ của Cha.

 NGÀY 22 THÁNG MƯỜI HAI

“Con sẽ lãnh nhận như con đã ban phát “! Đó không phải chỉ là những từ ngữ, mà chính là quy luật. Nếu con đem nó ra thực thi và sống, con sẽ thấy nó được thực hiện một cách lạ lùng. Khi con cho thế nào thì con cũng được cho lại như thế. Con đừng sợ, đừng giữ lại gì cả; cứ cho đi và cho mãi. Một trái tim cởi mở, rộng lượng thu hút về mình tất cả những gì là tốt nhất.
Chớ gì trái tim con được mở rộng và độ lượng, để đừng giữ lại gì cả, để cho tinh thần của ân huệ, luôn luôn hiện diện nơi con. Hãy lượng giá những gì con có, để cho và hãy cho đi, bất kể là gì, bởi khi mọi vật tặng cho đi là để hoàn tất cái tổng thể. Đừng đợi người ta tước đi những vật tặng của con mà hãy tự nguyện cho đi những gì con có. Làm như thế, con sẽ thấy nó ăn khớp vào cái tổng thể, như một miếng hình ráp, khi nó được để đúng vào chỗ của nó, nó hoàn tất bức tranh.

Cha ơi! Con biết mức cho của con, nó còn rụt rè, đòi suy nghĩ và cố gắng. Nhưng sau cùng thì con cũng đã vượt qua và đã sung sướng. Con còn phải tập cho nhiều để sung sướng nhiều. Tình yêu là ban phát, là tha thứ, là rộng lượng. Và con không muốn làm “mất mặt” Cha đang ở trong con, bằng những thái độ rụt rè, so đo, cố chấp. Cha ôi! Hãy giúp con thấy được thật sự con đang có tất cả vì con đang có Cha. Hãy giúp con biết ghê sợ tính bủn xỉn, vụn vặt, keo kiệt và tham lam. Xin cho con biết bỏ xổng tất cả những gì con có để lòng con được trống rỗng đón nhận những ơn phước bất diệt của Cha.

NGÀY 23 THÁNG MƯỜI HAI

Hãy cho Cha cơ hội để hành động trong con và qua con, để những kỳ công và vinh quang của Cha được thực hiện! Hãy luôn luôn để trước mặt con hình ảnh Tình Yêu vô bờ bến của Cha, sự phong phú dồi dào của Cha, những kỳ công và Vinh Hiển của Cha. Hãy giữ lấy hình ảnh của Trời Mới và Đất Mới, của Thiên ý Cha đang thực hiện, của sự an bình và hài hòa nơi trần thế, của những ý định tốt lành cho mọi sự. Hãy luôn giữ trước mặt con, hình ảnh những đô thị vĩ đại của ánh sáng, ở đó sẽ bình an và tình yêu ngự trị, chúngđang trổ lên khắp nơi trên thế giới. Con đừng bao giờ làm mất đi những hình ảnh đó, bằng chính việc gìn giữ cho nhãn quan vững chắc và rõ rệt trong con mà con giúp cho nó đến, và để con thấy những kỳ công đó được biểu lộ trong chương trình của trần thế này, để mọi người được chiêm ngưỡng. Viễn tượng càng rõ, nó càng mau được thực hiện. Con hãy liên lỉ tạ ơn Cha, vì mắt con đã được mở ra và con biết phải làm gì. Bây giờ con hãy đi và hãy làm, mà không cần phải suy nghĩ về điều đó nữa!

Cha ơi! Con rất mong muốn được Cha hành động trong con, qua con, con van xin Cha điều đó! Bằng tất cả tự do của con, con xin trao lại Cha trọn vẹn cái tự do của con. Xin Cha hãy thực hiện ý muốn của Cha trên con. Cha hãy làm mau đi, làm gấp đi. Cây viết chì đã sẵn trong tay Cha, hỡi Họa Sĩ tuyệt vời của con. Bức tranh tổng thể của Cha sẽ đẹp biết bao!
Cha ơi! Con khao khát cho Nước Cha trị đến!

NGÀY 24 THÁNG MƯỜI HAI

Con đã phải ngỡ ngàng vì những cuộc biến đổi đã đến quá mau lẹ. Từ lâu con đã được chuẩn bị cho những cuộc đổi thay này. Qua muôn thế hệ, từng ngày, từng tháng, từng năm, Cha đã kiên nhẫn chuẩn bị từng hoàn cảnh để những cuộc đổi biến được thực hiện. Mọi cơ hội đã được đem đến cho con, để lắp ráp vào con, và chuẩn bị cho con; cho nên con phải được tiến lên cách dễ dàng. Đây là vấn đề của sự hiểu biết, của sự khả dĩ nâng tâm hồn lên và lắp ráp mình vào tất cả những gì đang xảy đến. Những tâm hồn hiểu biết về Chúa Kitô, đang được lôi cuốn tập trung lại như thép đến với nam châm. Có thể ngay lúc đó họ chưa nhận ra, nhưng thời gian sau đó họ sẽ nhận rõ điều đó. Chính sự hiểu biết đó càng thu hút họ lại với nhau để tất cả các con có thể cảm nghiệm Chúa Kitô trong tâm hồn, và tạ ơn Cha muôn đời vì sự hiểu biết đó.

Cha ơi! Con cảm tạ Cha vô vàn vì những sắp đặt rất khéo léo của Cha để chuẩn bị cho những thay đổi trong con, để con hiểu biết Cha hơn nữa, để con biết say mê vẻ đẹp của Cha, và thấy Cha rõ ràng hơn trong mọi biến cố xảy đến. Xin Cha cứ kiên nhẫn mãi với con về cái bản chất yếu hèn và dễ vỡ của con. Cha ơi! Con khao khát tới giai đoạn mà Cha con ta không còn phải kiên nhẫn với nhau nữa, mà chỉ còn là sự ăn khớp nhịp nhàng trong mọi giây phút của cuộc đời.

NGÀY 25 THÁNG MƯỜI HAI

Mỗi ngày, mỗi ngày con lại trở nên tràn đầy và thẩm thấu sự hiểu biết về Chúa Kitô. Con có khả năng bước đi trong ánh sáng và trở nên một với ánh sáng, cho đến khi không còn bóng tối trong con và trong quá trình đó, con càng đem nhiều ánh sáng vào thế giới. Con phải nhận định rằng mọi sự đều bắt đầu từ nơi con. Con phải dọn dẹp ngôi nhà của con trước tiên, và phải có niềm tin và hy vọng rằng, con có thể làm được điều đó và rồi con làm điều đó. Chính cái ở trong con nó mới giãi chiếu ra bên ngoài. Đó không phải là một việc phải chống trả, mà là một cái gì tự nhiên như thế, nếu con để nó được tự nhiên, trong lúc lòng và trí con tràn đầy tình yêu và sự thông cảm. Tình trạng tâm linh hướng thượng như thế, thì lan tràn cả trong không khí mà con hít thở. Con hãy hít nó vào thật sâu và để cho cả hồn xác con chìm ngập trong đó. Nhưng nó thật là quá lớn lao mà con không tài nào chứa đựng hết được; Vậy hãy thở nó ra và cứ tiếp tục ở trong sự chuyển động và thăng trưởng đó.

Ôi Cha! Con không ngờ Cha đang đáp trả những suy nghĩ của con hôm qua. Rõ ràng là Cha đã lắng nghe con và tiếp tục những suy nghĩ của con, và dạy bảo con thêm. Con vô cùng cảm tạ Cha. Bây giờ con phải làm gì để lại đáp trả Cha cho những lắng nghe và dạy dỗ của Cha? Chớ chi những bay bổng của lòng trí con chỉ còn biết lởn vởn trên những tư tưởng của Cha thay vì nó thường chập chờn trên những tiềm năng ích kỷ, vụ lợi, háo danh hay cố chấp của bản năng. Nếu còn những sự cố trên, thì làm sao con có thể hòa nhập được với Ánh Sáng của Cha. Ôi xin Cha hãy cứu chữa con với.

NGÀY 26 THÁNG MƯỜI HAI

Con đợi chờ gì ở cuộc đời này? Con có mong chờ cái tốt đẹp nhất, hay con cũng ở trong số những người luôn luôn sợ cái xấu đến với mình hay công việc đi đến chỗ bế tắc? Nếu thế, con đáng được cái phải đến cho con, bởi con lôi kéo đến với con cái con yêu thích hoặc cái con chán ghét và ghê sợ. Khi tâm hồn con là tiêu cực, con sẽ lôi kéo về con cái tiêu cực cũng như nam châm lôi kéo sắt thép vậy, và con cũng thấy mình tụ tập với những người giống mình, bởi những ai giống nhau thì tụ tập với nhau.
Còn khi tâm hồn con là tình yêu, khi con tràn đầy những niềm vui của cuộc sống và khi tim con ngập tràn lòng tri ân đối với mọi người và mọi sự, con sẽ bắt gặp mình đang thu hút những tâm hồn hạnh phúc, vui mừng, họ chiếu giãi tình yêu và niềm vui khắp trên đường đi của họ. Cuộc sống con sẽ được tràn ngập cái tốt nhất mà cuộc đời có thể cống hiến. Vậy tại sao lại không thấy cái tốt nhất trong mỗi hoàn cảnh? Con hãy nhắm vào cái tốt nhất đang được thu hút về con trong lúc này.

Vâng! Cha lại dạy con rằng: Đừng tin vào cái xấu mà chỉ tin vào cái tốt nhất đang hiện diện rồi cứ thế mà đi lên tới Cha, mà gặp gỡ anh em, mà tiến sâu vào công việc thường ngày. Và đó là hòa nhập với Ánh Sáng, là khử trừ bóng tối, là đi đến với tích cực, với sức mạnh, với bao dung tha thứ, với niềm hoan lạc dồi dào. Vâng! Con cảm tạ Cha vô vàn đã dạy dỗ con điều này, và con sẽ áp dụng nó ngay từ bây giờ.

 NGÀY 27 THÁNG MƯỜI HAI

Đức Tin thường hay đem con tiến lên phía trước, mà con không thấy được những nguyên nhân các hành động của con, nhưng con đừng lo ngại, vì con biết rằng tựu trung đó là những hành động tốt. Con phải có lòng tin để có thể bước đi trong những nơi xa lạ, bởi thường hay có những ảnh hưởng bên ngoài lôi kéo con qua bên này bên kia, cho đến khi xé toạc con ra. Chính lúc đó con phải tập hướng nội và quả quyết một cách tuyệt đối rằng, điều mà con đang làm là chính Cha đã hướng dẫn con, và sẽ hoàn toàn đi đến cái tốt. Điều đó đòi hỏi một niềm tin vững chắc, một sự dũng cảm vĩ đại, để ra khỏi hàng lối kia và đi theo những thúc đẩy sâu xa ở bên trong, nhất là khi hành động của con có vẻ như một việc làm thật điên cuồng đối với con mắt của kẻ khác. Vì thế con không thể làm việc đó mà không có một niềm tin và sự quả quyết vững chắc ở bên trong.
Sự lựa chọn luôn nằm ở trong tay con; vậy hãy lựa chọn và lựa chọn cho đúng, tay con, nắm chặt lấy tay Cha. Cha không bao giờ sẽ bỏ con và Cha sẽ dìu dắt con từng bước!

Cha ơi! Còn hạnh phúc nào hơn là được Cha hướng dẫn mọi hành động của con. Con cũng như đứa trẻ nắm chặt tay Cha và tung tăng bước theo Cha. Con sung sướng không phải vì Cha là Chúa vĩ đại, giàu có, oai phong. Nhưng nếu Cha là một ông già ăn xin, đói rách, cùng cực, đau khổ, con vẫn nhảy múa trong lòng được ở bên Cha, vì tấm lòng của Cha thật hải hà, Tình Yêu của Cha bao la, Trái Tim của Cha rộng lượng. Cha trút lấy hết khổ đau cho mình để con được hạnh phúc dồi dào.

NGÀY 28 THÁNG MƯỜI HAI

Hãy có sự thống nhất trong cái khác biệt! Con hãy nhìn xem biết bao con đường, nhưng cùng dẫn đến một tâm điểm, là Cha, mỗi con đường đều khác, nhưng mỗi con đường đều dẫn đến cùng một hướng. Chúng càng tiến gần đến trung tâm điểm thì sự nên một lại càng mạnh, cho đến khi tất cả đều là Một với Cha, và không còn sự khác biệt nào nữa mà chỉ còn là sự Duy Nhất toàn vẹn. Cũng như con thường thấy rất nhiều những trung tâm ánh sáng khắp nơi trên thế giới. Khi hoàn cảnh thế giới trở nên đen tối hơn, và những bóng tối càng chồng chất lên, thì những tâm điểm ánh sáng kia lại càng rực sáng, cho đến khi ánh sáng khuất phục mọi bóng tối.
Cần phải có một hình ảnh rộng lớn hơn về những gì đang diễn biến, nhưng cũng rất cần phải xác nhận rằng mọi sự đều bắt đầu từ con. Con hãy nhận biết rằng những gì đang diễn biến nơi mỗi con người, đều bật lên trong thế giới và giãi chiếu ra trong bối cảnh nhân gian. Vì thế sự bình an của tâm và hồn là điều rất trọng yếu nơi con, và cũng vì thế mà sự hài hòa, sự cảm thông và tình mến sâu xa phải tuôn chảy giữa con và mọi người.

Cha ơi! Những khác biệt mà con gặp phải sao nó khó thống nhất quá! Đến nỗi con phải dứt ra để tránh những va chạm. Hình như sự phong phú của Cha muốn sự cá biệt mà con phải tôn trọng. Nhưng Cha luôn vẫn là tâm điểm qui tụ của chúng con, để cùng nhau làm nên một tâm điểm sáng hòa nhập vào Ánh Sáng Duy Nhất là Cha. Chớ gì sắp đến lúc các ánh sáng hòa nhập để Ánh Sáng tập kết xua đuổi được mọi bóng tối dương gian.

NGÀY 29 THÁNG MƯỜI HAI

Hãy mở lòng con ra và đón nhận tất cả ân huệ tốt lành và tuyệt hảo của Cha! Những ân huệ luôn sẵn đó để chờ đón con, nhưng nhiều linh hồn không nghĩ đến việc mở lòng ra và giơ tay lên hầu đón nhận gia tài hợp pháp của mình. Hoặc họ sợ làm việc đó, hoặc họ cảm thấy mình không xứng đáng, hoặc chỉ đơn giản họ không nghĩ là mọi sự đang ở đó, nên họ đã gạt đi những gì đang chờ được họ yêu cầu. Nếu con có tiền gởi ở ngân hàng nhưng nếu con lại từ chối sự hiện hữu của nó, và không muốn rút ra từ sự dự trữ đó, chỉ vì con không tin điều đó, tất nhiên con sẽ phải chịu thiếu thốn và đành chịu thôi. Dự trữ của Cha thì dư đầy đến tràn trề, và tất cả những gì Cha có là của con; nhưng con phải làm một cái gì, phải kêu đòi cái thuộc về con. Con không thể sống cuộc đời thiêng liêng, nếu con không tin là những ân huệ đó là của con, và không kêu đòi gì cả. Trời mới và Đất mới đang ở đây bây giờ.

Cha ơi! Ngay như việc chỉ cần mở lòng ra, mở tay ra, mà đón lấy những ơn huệ dồi dào và tuyệt hảo của Cha, mà Cha cũng phải nhắc nhở và khích lệ chúng con, thì phải hiểu Cha đã kiên nhẫn chịu đựng sự ngu dại và dửng dưng của chúng con đến chừng nào! Còn chúng con – những đứa con vô tâm vô tình biết bao! Chúng con chỉ biết hoa mắt chạy theo những của phù du, mơn trớn tạm bợ, và quay lưng cho những giá trị vĩnh hằng. Cha ơi! Xin Ánh Sáng của Cha hãy xóa tan bóng tối của con mắt linh hồn chúng con!

NGÀY 30 THÁNG MƯỜI HAI

Con là tay của Cha, chân của Cha: Cha phải làm việc trong con và qua con để mạc khải những Kỳ Công và Vinh Hiển của Cha. Cha phải dùng con để cho Nước Cha trị đến, cho Trời mới Đất mới được thực hiện. Bao lâu con chưa ý thức được là Cha đang cần con, thì con còn cứ tiếp tục nghe nói về Trời mới Đất mới thật kỳ diệu đó, nhưng con sẽ không được chiêm ngưỡng nó, sẽ không được sống ở nơi đó và sẽ không được nó ảnh hưởng đến con và xung quanh con. Ước mơ hão huyền thì có ích gì?
Ước mơ phải được hiện thực, và chỉ hiện thực khi con bắt đầu sống nó và ngưng không nói về nó. Nếu con thấy một người đang bị chết đuối mà con cứ đứng ở trên bờ mà khuyên bảo nó phải làm thế này thế kia thì không ích lợi gì lắm. Con phải nhảy xuống nước và làm một cái gì để giúp nó. Cho nên đọc được nhiều điều về cách tạo dựng Trời mới Đất mới, hay học đựơc nhiều điều về nó thì có ích gì cho lắm. Con phải bắt đầu sống nó ngay bây giờ thì nó sẽ đến mau hơn!

Vâng, thưa Cha! Mầu nhiệm Nhập Thể của Cha thật lạ lùng. Ôi! Cái xiềng xích của Cha quá nặng nề! Nó trói buộc Cha một cách tàn nhẫn! Nó đã làm Cha đau khổ biết bao! Vì Cha quá phải lệ thuộc vào chúng con, là những tạo vật của Cha, nhưng nhiều khi lại làm chủ những hành động của Cha. Từ nay Cha hãy làm chủ tay chân của Cha đây. Đó là giao ước giữa chúng ta. Con, bên A, Cha, bên B. Con có thân xác, Cha có linh hồn, con có vật chất, Cha có tinh thần. Hai bên phải làm sao nên Một. Xác phải để cho linh hồn điều khiển. Vật chất phải làm theo tinh thần. Linh hồn phải bảo đảm cho thân xác sự bình an hạnh phúc. Tinh thần phải luôn hướng dẫn vật chất đến cái Chân Thiện Mỹ toàn hảo. Và thời hạn là cho đến khi thân xác nhắm mắt xuôi tay. Amen!

NGÀY 31 THÁNG MƯỜI HAI

Khi con đã bước được một bước vào niềm tin, con đừng bao giờ nhìn lại phía sau nữa, cũng đừng luyến tiếc những gì con đã để lại đằng sau. Hãy đơn giản tin vào cái tốt đẹp nhất của tương lai và hãy ngắm nhìn nó thôi. Hãy để lại đằng sau tất cả những cái cũ kỹ; chúng đã chấm tận rồi. Hãy biết ơn về những bài học mà con đã học được và những kinh nghiệm mà con đã có được, chúng đã giúp con lớn lên và đã cho con một sự cảm thông lớn hơn, nhưng con đừng bám vào nó. Cái đang chờ đón con thì thật tốt, tốt hơn cả những gì con đã để lại đằng sau.
Nếu con đã đặt cuộc đời của con dưới sự chỉ dẫn và dìu dắt trực tiếp của Cha, thì làm sao các sự việc lại có thể đi sai đường được? Vậy khi con đã tiến lên được một bước, rồi tự hỏi mình đã làm tốt chưa, rồi con để cho những nghi ngờ, sợ hãi xâm nhập vào trong con, chính khi đó các sự việc lại tấn công con và con lại cảm thấy sức nặng của những quyết định con đã chủ trương, đè nặng trên vai con. Vì thế, con hãy buông dây cương ra, bỏ mặc quá khứ đó và tiến lên, trái tim tràn ngập yêu thương và cảm tạ!

Cha ơi! Con cảm tạ Cha vô vàn vì 365 bài học vô giá Cha đã từng ngày dạy dỗ huấn luyện để con có được như hôm nay, Cha đã chăm chút dìu dắt con từng bước để đem con đến một tương lai rực sáng. Cha ơi! Con đang hạnh phúc vô cùng và đang thả mình buông theo dòng đời có Cha làm chủ và có con nắm chặt tay Cha. Ôi, còn sự bảo đảm nào hơn! Còn tình yêu nào dào dạt và cao quý hơn! Con đã có tất cả và nguyện đến cùng đời, khi con còn hít thở không khí của trần gian này, thì con cũng hít thở trong Tình Yêu và sự Hiện Diện của Cha trong con. Amen!