Ngày Truyền Thống Ex Luro 2021

NGÀY TRUYỀN THỐNG EX LURO 2021

Ngày Truyền thống Ex Luro 1.5.2020 đã diễn ra trong khung cảnh rất đặc biệt với 14 anh em đại diện các lớp (theo qui định phòng chống Covid 19). Hai buổi tĩnh tâm Mùa vọng 2020 và Mùa chay 2021 vừa qua do tình hình xã hội chưa hoàn toàn qua khỏi nạn dịch nên số anh chị em dự tĩnh tâm không nhiều như mọi năm và cũng vì vậy, do thời gian khá lâu không gặp nhau, Ngày Truyền thống Ex Luro 1.5 năm nay anh chị em và các cháu về họp mặt đông hơn hẳn mọi năm. Các Cha giáo, các cha Ex Luro cũng nhiều hơn mọi năm.
Ban Đại diện mới được chỉ định hơn hai năm trước hôm nay mới có dịp chính thức ra mắt toàn trường.

Năm nay Ex Luro mừng hai kỷ niệm lớn:
_ 50 năm lớp 71 vào trường, đây là lớp cuối cùng của Tiểu chủng viện Saigon.
– 60 năm lớp 61 – lớp đầu tiên vào TCV chi nhánh Vũng tàu.
Như những năm gần đây, đại diện anh em cựu Chủng sinh Vĩnh Long, Gioan 23 Mỹ Tho từ miền Tây lên giao lưu, chung vui với Ex Luro. Lớp 71 đã tổ chức buổi họp mặt thật chu đáo từ buổi giao lưu, cuộc rút số trúng thưởng (lần đầu tổ chức) thật hoành tráng với giải nhất là chiếc Laptop trị giá 7 triệu đồng và nhiều giải trúng khác đến bữa tiệc trưa thân mật mà rất đậm đà… Tất cả đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp nơi các thành viên Ex Luro. Dịp này các Cha giáo, các cha Ex Luro ký sổ lưu niệm gây quỹ chung với số tiền 14.500.000đ.

Trong tâm tình biết ơn, yêu mến ngôi trường cũ Tiểu chủng viện Saigon thân yêu, cuộc họp mặt truyền thống hàng năm không chỉ là buổi gặp gỡ thân tình giữa thầy cũ, bạn xưa mà chính là sợi dây kết nối, thắt chặt  thêm tình nghĩa Ex Luro.

Trước 1.5, ban tổ chức rất lo lắng trước tình hình dịch có nguy cơ bùng phát trở lại, ngày Ex Luro có thể phải gác lại lần thứ hai liên tiếp. Nhưng dưới sự quan phòng của Chúa và lời cầu bàu của thánh Giuse, Ngày truyền thống đã diễn ra thật tốt đẹp. Chỉ vài ngày sau đó Thành phố bắt đầu giãn cách xã hội nghiêm ngặt theo Chỉ thị 15. Anh em lại lo nếu phát hiện F0 nào đó có nguồn gốc từ buổi tập họp Ex Luro… Tiếp đó việc giãn cách nghiêm ngặt hơn theo Chỉ thị 16 và kéo dài cho đến hết tháng 9.