TĨNH TÂM MÙA VỌNG 2021

1.5.2020, Ngày truyền thống Ex Luro đã rất đặc biệt khi đại dịch Covid đợt I bùng phát. Chỉ với 14 anh em và buổi viếng Chúa thay cho thánh lễ truyền thống. Mọi người đều nghĩ và mong cơn dịch sẽ qua đi trong thời gian ngắn…

Thế nhưng, ngày 15.12.2021 vừa qua, chúng ta lại phải dự buổi Tĩnh tâm mùa Vọng trong khung cảnh như hơn một năm rưỡi trước. Năm nay dù đã chích hai mũi vaccine nhưng do việc giãn cách, tâm lý phòng chống dịch và gần đến ngày lại có hai anh em mắc F0 nên chỉ có 8 anh em tham dự. Đặc biệt các exluros đã đọc và hát kinh bằng tiếng Latinh. Sau hơn 50 năm anh em mới có dịp hát bình ca. Chưa đúng, chưa hay nhưng cũng làm cho buổi viếng Chúa, viếng Đức Mẹ thêm phần sốt sắng, trọng thể.

Cũng như Ngày truyền thống 2020, năm nay anh chị Thanh Liêm ’62 đã chiêu đãi anh em bữa tiệc bánh ngọt đặc sản của gia đình (Bakery Hạnh Dung). Các ông còn được tặng một hộp mang về cho các cháu.

Buổi tĩnh tâm thật đơn sơ nhưng vẫn không thiếu những hình ảnh, âm điệu vừa thánh thiêng vừa gần gũi, là những gì rất riêng nơi nhà nguyện, hang đá Đức Mẹ các tiểu chủng viện. Rồi mỗi lần gặp gỡ anh em tôi lại nhớ mấy câu trong bài “Trang web Ex Luro…” của Chính Kết ’65 viết trên Web của chúng ta: “Năm nay tôi đã xấp xỉ 70 tuổi. Mỗi lần có dịp gặp lại một người anh em đã từng sát cánh với mình tu học trên ghế nhà trường chủng viện, nhất là những người cùng lớp, tôi cảm thấy mừng, thân thiện và xúc động hơn gặp lại những người bạn mà mình quen sau này rất nhiều”.